“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาล 2 คัน มอบ สธ. ใช้สาธารณประโยชน์

23 กันยายน 2564 ที่ กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.)  และนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งมอบรถยนต์พยาบาล จำนวน 2 คัน ให้กับกระทรวงสาธารณสุข รับมอบโดย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง

นายอนุทิน กล่าวว่า ส่วนตัวต้องการช่วยเหลือชาวสาธารณสุข และประชาชนคนไทย จึงได้ชักชวนท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการฯ ในการช่วยเหลืองานกระทรวงฯ ที่ผ่านมา ได้ร่วมงานกันด้วยความเข้าใจ อยากให้มีบางอย่างที่บ่งบอกว่าเราทำงานร่วมกันได้ด้วยดี ให้มีชื่อเราในอุปกรณ์ที่ต้องการจะมอบให้กระทรวงฯ สนับสนุนงานสาธารณสุข เพื่อให้เป็นความรู้สึกที่ดีระหว่างรัฐมนตรีว่าการฯ และรัฐมนตรีช่วยฯ 

“ครั้งหนึ่งกระทรวงฯ นี้เคยมี 2 รัฐมนตรีนี้ อยู่ทำงานร่วมกันต่อสู้กับโรคระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศ หวังว่าท่านรองปลัดฯ จะนำไปใช้ประโยชน์สูงสุดที่จะทำได้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเหตุจำเป็น ซึ่งตนมีความต้องการให้มีรูปท่านรัฐมนตรีช่วยฯ อยู่บนรถนี้ร่วมกันอยู่แล้ว และขอให้ทุกคนในกระทรวงฯ ได้รับอานิสงค์ร่วมกันในการทำประโยชน์เพื่อประชาชนครั้งนี้ และเนื่องในวันมหิดล 24 ก.ย. ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เราได้ทำสิ่งดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระราชบิดา เป็นความปลื้มปิติและความภาคภูมิใจของเรา”

ด้านนายสาธิต กล่าวว่า โครงการนี้เกิดจากน้ำใจของท่านรองนายกฯ ซึ่งในช่วงที่โควิด -19 ระบาด มีความต้องการรถรับส่งผู้ป่วย นี่เป็นสาเหตุว่าทำไม เราต้องสนับสนุนรถพยาบาล เพราะมันมีความจำเป็น และต้องใช้งาน

ตนได้ปรึกษากับผู้ผลิต ก็ยืนยันว่าพร้อมผลิตให้ในราคาคันละ 1.2 ล้านบาท ก็เห็นความสมเหตุ สมผล จึงร่วมกันบริจาครถ 2 คัน มูลค่า 2.4 ล้านบาท

“ผมขอให้เอารูปท่านคนเดียวได้มั้ย แต่ท่านบอกว่าต้องใช้คำว่าร่วมด้วย ต้องมีสติ๊กเกอร์รูปรัฐมนตรีช่วยฯ ด้วย ต้องขอขอบคุณท่านรองนายกฯ ที่กรุณาให้ผมไปอยู่ในสติ๊กเกอร์เท่ากับท่าน และขอให้รถทั้ง 2 คันนี้ร่วมทำบุญวันเกิดของท่าน ผมขอให้ท่านเป็นที่พึ่งของคนไทยทั้งประเทศต่อไป” นายสาธิต กล่าว

ด้าน นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ในนามของกระทรวงสาธารณสุข มีความยินดีที่ได้รับการบริจาครถ 2 คันซึ่งจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงปลอดภัย

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles