เพิ่มศักยภาพให้บริการวัคซีน ! “อนุทิน” เปิดตัวครั้งแรกของไทย ใช้ “สถานีอนามัย” เป็นจุดฉีด นับหนึ่งที่ปากช่องแล้ว ก่อน วางเป้าเดือนหน้าทยอยเปิดเพิ่มทั่วประเทศ

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อตรวจเยี่ยมแผนการควบคุมโรคระบาดโควิด-19 ของจังหวัด จากนั้น ได้เดินทางยังศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านหนองกะจะ และโรงพยาบาลสนามปากช่องบุษราคัม ตำบลหนองสาหร่าย(ศูนย์ฝึกอบรมยุทธวิธีตำรวจกลาง) เพื่อตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน  พร้อมไปกับเยี่ยมชมการให้บริการวัคซีน แก่ประชาชน และกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ ว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ทุ่มเทเสียสละทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองในการควบคุมโควิด- 19 ขอย้ำว่า ส่วนกลางจะไม่มีวันทอดทิ้งท่าน และจะดูแลทุกท่านอย่างเหมาะสมกับความมุ่งมั่นทำงานของทุกท่าน ทั้งใน ส่วนของวัคซีน ที่มีความเป็นกังวลนั้น ทางผู้ผลิตยืนยันว่า จะส่งให้ไทยอย่างเต็มกำลัง ขณะที่ทางภาครัฐ ก็จะหามาบริการให้สำเร็จตามเป้า ที่จังหวัดนครราชสีมาที่ตนเดินทางมาในวันนี้ ได้เร่งให้บริการวัคซีนตามแผน ทั้งผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วย ที่มีโรคประจำตัว ตอนนี้ ทุกภาคส่วนกำลังช่วยกัน เพื่อฟื้นฟูจังหวัด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รอยยิ้มจะกลับสู้จังหวัดนครราชสีมา และคนไทยทั่วประเทศโดยเร็ว

ระหว่างนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ได้เปิดการให้บริการวัคซีน ที่สถานีอนามัย เฉลิมพระเกียรติ อำเภอปากช่อง ซึ่งจะเป็นเป็นสถานีอนามัยแห่งแรกของประเทศไทย ที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชน ตามนโยบายกระจายวัคซีนเข้าถึงประชาชนให้มากที่สุด และให้ประชาชนได้รับวัคซีน ใกล้บ้านด้วยความสะดวกรวดเร็ว โดยกระทรวงสาธารณสุข จะจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ไปให้บริการประชาชน ที่ รพ.สต. และสถานีอนามัยทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกันยายน เป็นต้นไป

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles