“อนุทิน” ยันไม่เคยกดดัน “หมอตี๋” ทำงานแบบทีมเวิร์ค รับผิดชอบร่วมกัน ให้ดูงานเกินครึ่งกระทรวง ชี้ มีบางคน มุ่งสร้างความแตกแยก

ตามที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ระบุ ว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ต้องเผชิญแรงกดดันจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เพราะออกมาเปิดเผยเรื่องสัญญาจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามยัง นายอนุทิน โดยได้รับคำยืนยันว่า ไม่เคยกดดัน รมช.สาธารณสุข ตลอดเวลาที่ผ่านมา ยึดหลักให้เกียรติซึ่งกันและกัน ตนแบ่งหน้าที่รับผิดชอบให้นายสาธิต ดูแลหน่วยงานสำคัญของกระทรวงอย่างเต็มที่ เช่นกรมการแพทย์ การจัดสรรจัดหาเตียงให้ผู้ป่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเขตกรุงเทพมหานคร รวมถึงกรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข(สวรส.) เราทำงานกันแบบทีมเวิรค์ เข้าประชุมร่วมกันเกือบทุกงาน ยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ยิ่งทำงานกันใกล้ชิดมากขึ้น

เมื่อถามว่า นายวิโรจน์ ขอให้ นายสาธิต เปิดเผยข้อมูลอีกและถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า นายสาธิตไม่ใช่คนที่มีลักษณะที่ชอบสร้างความแตกแยก เป็นนักการเมืองที่ทุ่มเทเสียสละ บางคนอยากทำให้เป็นประเด็นการเมือง อยากเห็นความขัดแย้ง แตกแยก ก็คงคิดว่าจะเสี้ยมให้เกิดความขัดแย้ง แต่ตนกับนายสาธิต ทำงานและคบหากันมานาน ถ้ามีปัญหามีนานแล้ว สื่อบางรายก็ตัดต่อสิ่งที่เขาพูดมานำเสนอ ไม่ฟังเวอร์ชั่นเต็ม ทำให้คนสับสน

บทความก่อนหน้านี้“เกราะตัวเก่า”
บทความถัดไปเหยื่อความรุนแรง

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles