“อนุทิน” ตรวจความพร้อม ร.พ.สนาม สมุทรปราการ เผยแผน สธ. เน้นฉีดวัคซีนผู้สูงวัย กดยอดผู้สูญเสีย

9 กรกฏาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้เดินทางไปที่อาคารคลังสินค้า โครงการ WHA เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ชลหารพิจิตร ต.บางปลา จ.สมุทรปราการ เพื่อตตรวจเยี่ยมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รองรับจำนวนผู้ป่วยโควิด 19 ที่เพิ่มมากขึ้น

นายอนุทิน กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้ได้รับการอนุเคราะห์จากภาคเอกชน ผ่านการสนับสนุนช่วยเหลือจากฝ่ายปกครองของจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถใช้เป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 1.3 พันเตียงได้ รองรับผู้ป่วยทั้งเกณฑ์สีเขียว และเกณฑ์สีเหลือง สำหรับในพื้นที่สมุทรปราการ และปริมณฑล ล่าสุด กำลังจะจัดตั้งโรงพยาบาล ที่มีศักยภาพเท่ากับโรงพยาบาลบุษราคัม ใช้อาคาร Satellite1 ในสนามบินสุวรรณภูมิ สามารถขยายเตียงได้ถึง 5 พันเตียง และมีอุปกรณ์การรักษาพยาบาล พร้อมทีมแพทย์ วางเป้าเพื่อดูแลผู้ป่วยที่แสดงอาการ

สำหรับมาตรการที่ ศบค.เพิ่งออกมานั้น มีความเข้มข้นกว่าปัจจุบันแน่นอน ดังนั้น ก็หวังว่าจะสามารถช่วยลดอัตราการติดเชื้อได้ เพราะได้ออกข้อกำหนดเพื่อจำกัดการเดินทางไปแล้ว

“ในส่วนของการฉีดวัคซีน ตอนนี้ ทางกระทรวงสาธารณสุข เน้นให้บริการไปที่ผู้สูงอายุเป็นหลัก เพราะต้องลดอัตราการสูญเสีย นโยบายนี้ ไม่ได้ใช้เฉพาะในกรุงเทพ แต่ต่างจังหวัดก็ต้องปฏิบัติตามที่ สธ.กำหนด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดรับทราบแล้ว”

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles