“อนุทิน” เผย บุษราคัมเพิ่มเตียงแล้ว รับผู้ป่วยโควิด 19 ยัน สธ.สู้เต็มที่

4 กรกฎาคม 2564  ที่ โรงพยาบาลบุษราคัม อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการขยายศักยภาพเตียงของ รพ.บุษราคัม จากเดิมที่มีการเปิดรองรับใน 2 เฟสแรก จำนวน 2,161 เตียง ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ให้เช่าพื้นที่เมืองทองธานีต่อไปจนถึงเดือน ต.ค.

ขณะปฏิบัติภารกิจ นายอนุทิน กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า การระบาดยังต้องจับตามองในพื้นที่กรุงเทพ และปริมณฑล ซึ่งมียอดผู้ติดเชื้อสูงกว่าพื้นที่อื่น ทางกระทรวงสาธารณสุขได้เข้าไปให้การสันบสนุนกรุงเทพมหานครอย่างสุดกำลังความสามารถ สำหรับโรงพยาบาลบุษราคัม ที่ผ่านมาได้ปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เสียสละทุ่มเท  ได้เปิดให้บริการไปแล้ว 2 เฟส 2,161 เตียง มีผู้ป่วยสะสม 5,000 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้วกว่า 3,000 ราย และขณะนี้มีรักษาอยู่ประมาณ 2,000 ราย ขณะเดียวกัน รพ.บุษราคัม เตรียมพร้อมเตียง สำหรับผู้ป่วยสีแดงอีก 12 เตียง และล่าสุดวันนี้ มีการขยายเตียงเพิ่มอีก 1,500 เตียง รวมศักยภาพรองรับได้ 3,700 – 4,000 เตียง ที่นี่ดูแลตั้งแต่กลุ่มผู้ป่วยเกณฑ์สีเขียวที่เริ่มมีอาการไปจนถึงเกณฑ์สีเหลือง เพื่อเปิดพื้นที่ให้โรงพยาบาลที่มีความพร้อมมากกว่าได้ใช้สรรพกำลังดูแลผู้ป่วยอาการหนัก ส่วนบุคลากรแพทย์ จะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาช่วยทุกๆ 2 สัปดาห์ และจะมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของเวชภัณฑ์ ยารักษาเพื่อรองรับสถานการณ์

“ปัจจันในกรุงเทพและปริมณฑล ได้ขยายจำนวนโรงพยาบาลสนามให้มากขึ้น เสอดรับกับจำนวนผู้ป่วย นโยบายของไทยคือ ต้องไม่ทอดทิ้งผู้ป่วย และต้องรักษาให้ดีที่สุด สธ. พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ และเราไม่ยอมแพ้ ” นายอนุทิน กล่าว

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles