ท่านมีแต่ความหวังดีต่อชาติบ้านเมือง ! “อนุทิน” ให้กำลังใจ หมอยง ปมโดนโซเซียล ถล่ม

กรณีที่โลกโซเชียล มีการล่ารายชื่อให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปลด ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกจากตำแหน่ง

29 มิถุนายน 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าว่า ได้โทรไปให้กำลังใจท่านแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นธรรมกับอาจารย์ยง เพราะที่ผ่านมาท่านให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ มีแต่ความหวังดีต่อประเทศชาติ เป็นผู้ที่มีคุณูปการต่อระบบสาธารณสุขของประเทศไทย

 เรื่องวัคซีน ซึ่งท่านถูกกล่าวหาไปโฆษณาให้วัคซีนบางยี่ห้อ แท้ที่จริง ท่านเพียงนำเสนอตามข้อมูล ข้อเท็จจริง เพื่อให้คนไทยเกิดความมั่นใจในการเข้ารับวัคซีน ซึ่งเป็นหนทางสำคัญในการควบคุมโรค

“เท่าที่ได้พูดคุย ท่านหนักแน่น ไม่หวั่นไหวต่อเรื่องนี้ แล้วยังยืนยันว่าจะเขียนงานวิชาการเพื่อให้ข้อมูลกับประชาชนต่อไป ส่วนตัว ท่านมีดีอย่างยิ่ง มีผู้กล่าวไว้ว่า ภูเขาทองไม่รู้จักความกลัว หมอยงเป็นยิ่งกว่าภูเขาทอง ท่านเข้มแข็งมาก เป็นคนที่สามารถยกมือไหว้ได้เต็ม 10 นิ้ว เพราะท่านมีแต่ความหวังดีกับประเทศชาติ กับคนในชาติอย่างบริสุทธิ์ใจ”

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles