“อนุทิน” ลงพื้นที่เกาะสมุย ตรวจความพร้อม Samui Plus Model ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยว

27 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางไปยังอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เพื่อตรวจความพร้อมในพื้นที่ ก่อนเดินหน้านโยบาย Samui Plus Model หรือการเปิดรับนักเดินทางจากต่างประเทศ ภายใต้มาตรการดูแลด้านสาธารณสุขของไทย

การลงพื้นที่ครั้งนี้ นายอนุทิน และคณะได้ตรวจเยี่ยมการให้บริการวัคซีนโควิด 19 ที่วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(เกาะสมุย) ก่อนเดินทางต่อไปที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อรับทราบข้อมูลสถานการณ์ด้านสุขภาพ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน และรับฟังปัญหาด้านสุขอนามัย จากประชาชนในพื้นที่

ก่อนพบปะ อสม.เพื่อมอบนโยบายด้านการให้บริการวัคซีนโควิด รวมไปถึงการคัดกรองบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่ จากนั้นได้เดินทางไปที่เทศบาลนครเกาะสมุย เพื่อประชุมรับทราบความพร้อม ในโครงการ Samui Plus Model

หลังการหารือ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการเดินทางลงมาตรวจสอบความคืบหน้า ก็เดินหน้าปฏิบัติตามนโยบาย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ล่าสุด ประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุยได้รับวัคซีนแล้ว ส่วนเกาะเต่า และเกาะพะงัน กำลังจัดหาวัคซีนลงไปให้บริการ ทั้งนี้ พื้นที่ ซึ่งมีการให้บริการวัคซีนได้ตามเป้า เท่ากับมีความปลอดภัย

ดังนั้น ผู้ที่จะลงมาในพื้นที่ก็ต้องมีความปลอดภัยเช่นกัน มาตรการตรวจคัดกรองจึงต้องมีความเข้มข้น เพราะประชาชน ก็ต้องมั่นในในตัวของผู้ที่เข้ามาในพื้นที่ ต้องขอชื่นชมทุกหน่วยงาน ซึ่งดูแลระบบสาธารณสุขในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles