“อนุทิน” ยกระดับโรงพยาบาลสนาม มทบ.11ดูแลผู้ป่วยเกณฑ์สีเหลือง,แดง สั่ง นพ.สสจ. – อสม. คุมเข้มแรงงานเข้าพื้นที่

26 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม และ ICU  สนาม ที่มณฑลทหารบกที่ 11 หลักสี่  กทม.  เพื่อเป็นจุดรองรับผู้ป่วยสีเหลือง

นายอนุทิน กล่าวว่า  โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เคยใช้ดูแลผู้ป่วยโควิด 19 เกณฑ์สีเขียวมาก่อน แต่เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป ก็ต้องปรับให้ทันสถานกาณ์ ล่าสุด เมื่อมีจำนวนผู้ป่วยแสดงอาการมากยิ่งขึ้น ก็ต้องพัฒนาโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ในการเข้าไปรองรับผู้ป่วยด้วย โดยจะต้องปรับปรุงระบบถ่ายเทอากาศ และระบบดูแลผู้ป่วยแบบ TELEMEDICINE ใช้หลักการเดียวกันกับ โรงพยาบาลบุษราคัม มีห้องความดันลบ ติดตั้งระบบออกซิเจน กล้องวงจรปิด และมีแพทย์ พยาบาล จาก รพ.ธนบุรี เป็นผู้ดูแลผู้ป่วย

ขณะที่โรงพยาบาลบุษราคัม ปัจจุบัน ยังมีเตียงจำนวนมาก ไว้รองรับผู้ป่วย ส่วนในอนาคต จะมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งมีความสามารถในการรักษาผู้ป่วยระดับสีเหลือถึงสีแดงเพิ่มเติม โดยทางกระทรวงสาธารณสุข ได้การปรับแผนเพื่อรองรับกับสถานการณ์การระบาด

เมื่อถามถึงข้อกังวลจากการปิดแคมป์คนงาน ทำให้แรงงานกลับต่างจังหวัด อาจทำให้เชื้อโควิด 19 แพร่กระจาย นายอนุทิน กล่าวว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ไม่นิ่งนอนใจ โดยเย็นวาน ทางนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข มีหนังสือถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ให้จับตาประชาชนที่เข้าพื้นที่ ต้องเฝ้าระวัง คัดกรอง และได้ให้ อสม.เข้ามาเป็นกำลังสำคัญ ในภารกิจดังกล่าวแล้ว

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles