“อนุทิน” ตรวจเยี่ยม ร.พ.บุษราคัม ขอบคุณทีม สธ.ประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนปฏืบัติหน้าที่

8 มิถุนายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลบุษราคัม ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จ.นนทบุรี และให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนั้น ยังได้ตรวจสอบระบบการดูแลผู้ป่วยแบบ Telemedicine ซึ่งเป็นไปตามมาตรการ New Normal

หลังการตรวจเยี่ยมนายอนุทิน ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่มีแผนเปิดเฟสถัดไป แต่ก็มีความพร้อม หากต้องขยายการให้บริการ ปัจจุบันเตรียมเตียงไว้ทั้งสิ้นกว่า 2 พันเตียง นี่คือ โรงพยาบาลขนาดใหญ่ ซึ่งสะท้อนความสำเร็จในระบบการรักษาพยาบาลของประเทศไทย สามารถจัดการให้เกิดความเป็นรูปธรรมได้ภายในระยะเวลาอันจำกัด

“ที่ต้องชื่นชม และต้องขอบคุณเป็นอย่างยิ่งคือบุคลากรด้านการสาธารณสุขทั้งแพทย์พยาบาล เภสัชกร และเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นซึ่งเสียสละสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาปฏิบัติหน้าที่ณ โรงพยาบาลแห่งนี้และทำงานกันอย่างสุดความสามารถ นอกจากนั้นยังขอขอบคุณคนไทย ที่ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลเป็นอย่างดี ทันทีที่มีการประกาศจัดตั้งโรงพยาบาลก็ได้รับการช่วยเหลือจากหลายภาคส่วน นี่คือน้ำใจคนไทย”

นายอนุทินกล่าวด้วยว่า สำหรับโรงพยาบาลบุษราคัมนั้น ตั้งขึ้นเพื่อรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อย ถึงปานกลาง โดยให้ผู้ป่วยอาการหนักได้รับการรักษาในโรงพยาบาลทั่วไป เพื่อให้ได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อลดอัตราการสูญเสียชีวิต และที่ผ่านมา โรงพยาบาลบุษราคัม ดำเนินการได้ตามเป้าหมาย ผู้ป่วย ต้องได้รับการรักษาจนหาย เราจะทำทุกทาง ไม่ให้ผู้ป่วยมีอาการแย่ลง

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles