“อนุทิน” ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 19 ขอ อสม.กระจายกำลังนำคนไทย เข้ารับบริการ

29 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี พร้อมตรวจศักยภาพการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พบปะคณะอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ณ จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

นายอนุทิน กล่าวชื่นชมกับการเตรียมความพร้อมของจังหวัดชลบุรี ทั้งในด้านการเฝ้าระวังการแพร่กระจายของโรค การดูแลรักษาประชาชนผู้ติดเชื้อ และการจัดพื้นที่สำหรับฉีดวัคซีนที่มีขั้นตอนตามมาตรฐาน ให้บริการที่รวดเร็ว โดยมีศักยภาพฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ถึงวันละ 2,000-3,000 คน

“สำหรับ อสม.ในพื้นที่ ทุกท่านเป็นกำลังสำคัญ จากนี้ ขอให้ท่านอำนวยความสะดวกให้ประชาชนมารับวัคซีน แม้จะมีแอพพลิเคชั่น ให้สามารถกดเข้าไปรับบริการ แต่ อสม.ก้ยังเป็นช่องทางที่ขาดไม่ได้ เพราะสามารถเข้าถึงประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ หากประชาชนมีปัญหาในการใช้แอพฯ ก็จะได้ อสม.ในการช่วยเหลือ การรับวัคซีน มีจุดประสงค์ที่สำคัญคือลดอัตราการสูญเสีย ขอย้ำว่า วัคซีนที่ทางการนำมาให้บริการ มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย ขอให้ประชาชนชนมั่นใจ”

ทั้งนี้ จังหวัดชลบุรีเป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายที่รัฐบาลจะเร่งผลักดันให้มีการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน เนื่องจากเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญทั้งในด้านการเป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจอีอีซี มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่อย่างหนาแน่น และเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติ

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles