“อนุทิน” ย้ำ วัคซีนโควิด 19 เมื่อเบิกมาแล้ว ต้องฉีดให้หมด

19 พฤษภาคม 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายก รัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าในนโยบายการให้บริการวัคซีนกับประชาชน โดยระบุว่า

การฉีดวัคซีนที่สถานี กลางบางซื่อ ไม่ใช่การให้บริการแบบ walk-in แก่บุคคลทั่วไป แต่จะเริ่มการให้บริการแก่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมซึ่งได้เสนอสถานที่สถานีกลางบางซื่อเพื่อทำการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ให้บริการด้านการขนส่งสาธารณะทุกประเภทและส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจในกำกับดูแลของกระทรวงคมนาคม

ในวันที่ 21 พ.ค. จะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อม  เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถรองรับฉีดได้วันละประมาณหมื่นคน และในอนาคต จะมีการพิจารณาเพื่อตั้งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนให้แก่หน่วยงานราชการต่างๆหากกระทรวงสาธารณสุขเห็นว่าสถานที่นี่มีประโยชน์

การเบิกวัคซีนมาใช้ต้องมีการบริหารจัดการให้ดีมากๆและต้องมีการเตรียมการในกรณีที่ผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไม่มาตามนัดและในกรณีที่สุขภาพไม่อำนวย ทำให้หมอไม่อนุญาตให้ฉีดวัคซีน ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุขก็จะต้องมีการวางแผนรองรับในการจัดผู้ที่จะมาฉีดวัคซีนในส่วนนี้ให้ได้ เพราะวัคซีนที่เบิกมาแล้วต้องใช้ให้หมด ไม่สามารถนำกลับไปแช่ตู้เย็นแล้วเบิกมาใช้ในวันถัดไปได้อีก

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles