“อนุทิน” พบ “ทูตจีน” รับมอบวัคซีน 5 แสนโดส พร้อมขอบคุณในความเป็นมิตรเสมอมา

17 พฤษภาคม 2564 ที่ กระทรวงสาธารณสุข จังหวัด นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้ให้การต้อนรับนายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการ แทนเอกอัครราชทูต สถานทูตจีนประจำประเทศไทย เพื่อแสดงความขอบคุณ ซึ่งทางรัฐบาลจีน ได้การสนับสนุนวัคซีนโควิด 19 แก่ไทย เป็นจำนวน 5 แสนโดส โดยวัคซีนได้มาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นายอนุทิน กล่าวว่า ไทยได้รับไมตรีจากประเทศจีนเป็นวัคซีน 500 บาท จากบริษัทซิโนแวค ต้องขอบคุณนายหยาง ซิน ที่ประสานงานช่วยเหลือประเทศไทยเสมอมา ต้องยอมรับว่า วัคซีน เป็นสินค้าด้านความมั่นคงของชาติ การที่ไทยได้วัคซีนมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 ก็เนื่องจากความสามารถของท่านทูต ซึ่งที่ผ่านมา ทางการจีนได้ช่วยเหลือประเทศไทยมาโดยตลอด รวมไปถึงเรื่องยา และเวชภัณฑ์ต่างๆ ต้องขอขอบคุณ นายหยาง ซิน และประเทศจีนที่ให้ไมตรีกับไทย

สำหรับวัคซีนซิโนแวค เป็นวัคซีน ที่ได้รับการยอมรับในหลายประเทศ ว่าสามารถป้องกันอาการป่วยหนักได้จริง ทางประเทศไทย จะต้องจัดหาวัคซีนเข้ามาเพิ่ม เพื่อให้มั่นใจว่า มีวัคซีนเพียงพอกับความต้องการของประชาชน โดยวัคซีนจำนวนหนึ่ง จะให้บริการคนจีน ซึ่งพำนัก ทำงานในประเทศไทยด้วย

#Like_Anutin

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles