“อนุทิน” ให้กำลังใจคนทำงาน พร้อม แจงปัญหา 1668 เชื่อ จนท.ทำงานสุดฝีมือ แต่พร้อมปรับปรุงบริการให้ดีขึัน

จากกรณีที่มีข้อร้องเรียนว่า มีการโทรเข้าสายด่วน 1668 แต่ไม่มีผู้รับสาย ล่าสุด 22 เมษายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงประเด็นข้างต้นว่า

ได้หารือกับท่านอธิบดีกรมการแพทย์แล้ว โดยจะเร่งเพิ่มคู่สายให้มากขึ้น ให้รองรับกับปริมาณของสายที่โทรเข้ามา แต่ตนเข้าใจดีว่า ผู้ที่สงสัยว่าตัวเองติดเชื้อ หรือติดเชื้อแล้ว แม้กระทั่งผู้ป่วยเอง เราต่างก็อยากคุยกับหมอให้มากที่สุด แต่บางครั้งที่สายไม่วาง ก็เกิดจากในแต่ละสายที่โทรเข้ามา จะต้องมีการซักถามปัญหาเพื่อข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งต้องใช้เวลามาก นอกจากนั้นก็ยังมีระบบโอนสายไปยังแพทย์จิตอาสาที่อยู่เวรขณะนั้น เพื่อให้คำแนะนำประชาชน ซึ่งบางครั้งอาจติดสายอื่นอยู่

“ทุกวันมีสายโทรเข้ามาจำนวนมาก ทำงานกันจนสายแทบไหม้ เจ้าหน้าที่ให้ความสำคัญกับทุกสาย ไม่ถามคำ ตอบคำ ทำงานจนสุดฝีมือ แต่ละสายจึงใช้เวลามากเป็นพิเศษ เหตุผลของปัญหาอยู่ตรงนี้ ก็ต้องพยายามแก้ไขกันต่อไป

ผมเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ทุกท่านเข้มแข็งและเข้าใจว่าช่วงนี้ประชาชนมีความเครียด ก็อาจเกิดเสียงการวิพากษ์ วิจารณ์ขึ้นได้ แต่ตราบใดที่ยังมีเสียงวิจารณ์อยู่ ก็ต้องกลับมาปรับปรุงให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้” นายอนุทินกล่าว

นอกจากนั้น นายอนุทิน ยังกล่าวให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข เจ้าหน้าที่รวมไปถึงจิตอาสาที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ช่วยประชาชนในยามวิกฤตโควิด-19 ว่า ตนและท่านปลัดสธ. ผู้บริหารทุดท่าน มีความห่วงใยบุคลากรทุกท่าน ซึ่งเชื่อว่าประชาชนทุกคนต่างก็ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขไปจนถึงเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ขอบคุณที่ทุกท่านพร้อมลุยงาน ต่อสู้กับโควิด-19 เพื่อประชาชนอย่างเต็มที่

“ยังไม่เคยเห็นแพทย์คนไหนเดินเข้ามาบอกว่า ไม่ไหวแล้ว มีแต่คนพร้อมเข้าไปเสริมทีม ช่วยกันทำงาน เมื่อมีการตั้งโรงพยาบาล(รพ.)สนามที่ไหน ก็จะมีแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่จิตอาสาที่อยู่ในเขตนั้น พร้อมเข้าไปสนับสนุน ช่วยผลัดดเวรกันดูแลผู้ป่วย นี่คือสปิริตของบุลคากรสาธารณสุข ที่เราต้องขอบคุณและให้กำลังใจ” นายอนุทิน กล่าว

#Like_Anutin

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles