ยินดี ! “อนุทิน” ขอบคุณ “บิ๊กตู่” จัดทีมช่วย สธ.หาวัคซีนโควิด 19 เชื่อ ช่วยกันทำ ย่อมดีกับประชาชน

จากกรณีที่มีคำสั่งจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แต่งตั้งคณะทำงานจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มเติม แต่ไม่มีรายชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในคณะทำงานดังกล่าว

เมื่อวันที่ 11 เมษายน นายอนุทิน ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ยินดีที่ท่านนายกฯ จัดทีมเข้ามาช่วยกระทรวงสาธารณสุขทำงาน เพราะต้องยอมรับว่า การรับมือกับโควิด-19 เป็นงานใหญ่ งานยาก ต้องช่วยกันทำ ถึงจะสำเร็จ หากคณะกรรมการชุดที่ตั้งขึ้นมาใหม่ ต้องการให้ทางตนสนับสนุนเรื่องไหน ก็พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าทุกฝ่ายต้องยึดเรื่องประโยชน์สุขของประชาชนเป็นสำคัญ

รายชื่อที่ปรากฏ มีประธานเป็นหมอปิยะสกล ท่านรู้จักระบบราชการต่างๆ อย่างดีเยี่ยม และมีความรู้ ความสามารถ มีความเหมาะสมกับการขับเคลื่อนในเรื่องนี้ นอกจากนั้น ยังมีข้าราชการในกระทรวงฯ ซึ่งคุ้นเคยกับตนดี เท่ากับว่า แม้จะไม่มีชื่อในคณะ แต่ก็ยังพร้อมให้การสนับสนุน และถึงตนจะไม่มีรายชื่อในคณะกรรมการข้างต้น แต่ก็มีงานอื่นให้ทำอีกมาก ทั้งระบบเรื่องการให้บริการวัคซีน ระบบการควบคุมโรค

“ปัจจุบันนีั มีวัคซีนเข้ามาแล้ว 2 ล้านโดส และจากนี้ จะมีเข้ามาเรื่อยๆ ขณะที่การระบาด ก็ยังมีอยู่ ผมต้องไปจัดการในเรื่องเหล่านี้ให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยวางเป้าว่าบุคลากรการแพทย์ต้องได้วัคซีนให้ครบในเร็ววัน เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความมั่นใจ”

#Like_Anutin

บทความก่อนหน้านี้มากคำถาม สารพัดปัญหา
บทความถัดไปใจกว้าง

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles