“อนุทิน” ลุยแม่สะเรียง พรุ่งนี้ หอบวัคซีนโควิด19 ฉีด จนท.ด่านหน้า

วันนี้(1 เมษายน) ที่ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์จังหวัดชายแดนของประเทศไทยที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ว่า

กระทรวงสาธารณสุข ได้เตรียมความพร้อมทั้งโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ป้องกันไม่ให้มีการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 เข้ามายังประเทศไทย

ซึ่งจะเห็นได้ว่า ระบบสาธารณสุขของเราในปัจจุบัน สามารถจัดตั้งโรงพยาบาลสนามได้อย่างรวดเร็วและมีมาตรฐาน เพียงพอต่อการรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น

นายอนุทิน กล่าวว่า ตนได้หารือร่วมกับฝ่ายที่ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่แล้ว ซึ่งท่านมีความมั่นใจว่าสามารถตรึงสถานการณ์แนวชายแดนได้เป็นอย่างดี

ซึ่งในวันพรุ่งนี้(2เม.ย.) ตนจะลงพื้นที่แนวชายแดน อ.แม่สะเรียง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งนำวัคซีนซิโนแวค ไปฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ด่านหน้าทำงานต่อสู้กับโควิด-19

“ความปลอดภัยของคนในประเทศจะต้องมาเป็นอันดับแรก โดยเราปฏิบัติตามหลักมนุษยธรรม การมีศูนย์อพยพก็เพื่อไม่ให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บข้ามเข้ามาในประเทศไทย

เราก็จะดูแลตามความฉุกเฉิน คงก็ไม่ถึงขั้นว่าจะผลักดันเขากลับไปรับอันตราย แต่ขอยืนยันว่าคนไทย จะไม่ได้รับผลกระทบจากปฏิบัติการด้านมนุษยธรรมครั้งนี้” นายอนุทินกล่าว

#Like_Anutin

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles