“อนุทิน” ลงพื้นที่โคราช ติดตามเร่งฉีดเข็ม 3 พร้อมให้กำลังใจ บุคลากร สธ.

18 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลจักราช ตำบลจักรราช อำเภอ จักราชจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ อสม. มอบอุปกรณ์ป้องกันโรคติดต่อเชื้อโควิด 19 และตรวจเยี่ยมการให้บริการวัคซีนโควิด 19 

ระหว่างภารกิจ นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวระบุ ว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีเป้าหมายที่สำคัญ คือ การติดตามการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ซึ่งเรารณรงค์ให้ประชนชนมารับบริการ เพื่อความปลอดภัยของคนไทย สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนคู่เชื้อตาย และคู่แอสตร้าเซนเนก้าครบในเดือนกันยายนที่ผ่านมา สามารถมารับเข็มบูสเตอร์ได้แล้ว

เราได้ปรับเกณฑ์การฉีดเข็มบูสเตอร์ จาก 6 เดือน เป็น 3 เดือน โดยผ่านการพิจารณาจากแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญแล้ว ว่ามีความปลอดภัย และช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการป้องกันโรค การรับเข็ม 3 เป็นเรื่องสำคัญมาก ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันสนับสนุน รัฐบาลได้จัดหามาไว้เพียงพอกับความต้องการ และเร่งกระจายลงพื้นที่ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ปัจจุบัน เรากำลังจะฉีดถึง 100 ล้านโดส ตามเป้าของปี 2564 ต้องขอบคุณทุกภาคส่วน ทุกหน่วยงานที่ช่วยกัน จนทำงานใหญ่สำเร็จ สำหรับการเกิดขึ้นของเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน ประเทศไทย ไม่ประมาท ได้คัดกรอง เฝ้าระวังอย่างสุดความสามารถ

นายอนุทิน กล่าวด้วย ว่า วันนี้ ได้เน้นย้ำให้ อสม. ในการลงพื้นที่ และชักชวนประชาชน มาฉีดเข็มบูสเตอร์ อสม. ที่ผ่านมา ทำงานได้ดีเยี่ยม ทางรัฐบาล เห็นความทุ่มเท และเตรียมจ่ายค่าตอบแทนพิเศษ ให้เพิ่มเติม และกำลังผลักดันโปรแกรมตรวจสุขภาพฟรีแก่พวกท่าน ขณะที่บุคลกรการแพทย์อื่นๆ ภาครัฐได้พยายามหาทางดูแลการทำงานด้วยวิธีที่แตกต่างกันไป ขอให้ทุกท่านมีกำลังใจในการทำงาน

Stay Connected

60,860แฟนคลับชอบ
1,699ผู้ติดตามติดตาม

Latest Articles